Thủ tục hồ sơ lao động

 

Giới thiệu chung về lao động Nhật bản 

 

 

Khi có ý định sang làm việc tại Nhật Bản, bạn tự hỏi làm thế nào để sang được Nhật Bản một cách hoàn toàn hợp pháp và an toàn? Có thể đi Nhật theo hình thức nào? Chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào uy tín? Chi phí sang Nhật bao nhiêu là hợp lý? Cuộc sống khi ở Nhật Bản sẽ như thế nào?… Hàng trăm câu hỏi được đặt ra cho người lao động khi lựa chọn đi tu nghiệp sang Nhật Bản. Khi tìm kiếm trên mạng, có rất nhiều bài viết đăng tin tuyển lao động đi xuất khẩu Nhật Bản nhưng đa số đều không chú trọng tới chăm sóc cho thực tập sinh, mang tính chất viết cho có để quảng cáo cho công ty.

Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là không chỉ trợ giúp các bạn sang làm việc tại Nhật Bản an toàn mà còn chia sẻ kinh nghiệm cũng như chăm sóc các bạn tốt nhất trong khả năng, để làm sao mang lại sự hài lòng cho các bạn thực tập sinh. Sau đây là Cẩm nang dành cho thực tập sinh Nhật Bản, những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản cho thực tập sinh. Kinh nghiệm quý báu của những thực tập sinh Nhật bản  đi trước chia sẻ tại đây.

Những yêu cầu đối với thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
Xét tới những vấn đề đã nảy sinh xảy ra từ trước đến nay, ta có thể thấy nguyên nhân lớn nhất là do cả hai bên phái cử và tiếp nhận đều thực hiện việc phái cử và tiếp nhận  tu nghiệp sinh,thực tập sinh kỹ năng nhưng chưa nhiểu đầy đủ về chế độ này. Chế độ này không phải là việc tiếp nhận lao động giản đơn, cũng không phải là việc tiếp nhận những người đi lao động để kiếm tiền.

qưer
1. Hiểu đúng về chế độ thực tập kỹ năng
Mục đích của chế độ này là việc “Đào tạo nguồn nhân lục thông qua việc thực tập để tiếp thu những kỹ năng trong các ngành nghề của Nhật Bản và sau khi về nước vận dụng những kỹ năng này để góp phần phát triển công nghiệp của nước mình”. Theo đó những người có nguyện vọng thực tập kỹ năng tại Nhật Bản phải hiểu rõ mục đích của chế độ này và phải có ý thức mạnh mẽ trong việc học tập các kỹ năng.

2. Học tiếng Nhật cơ bản
Để có một cuộc sống an toàn, khoẻ mạnh tại Nhật Bản, cũng như để có thể học tập các kỹ năng về nghề nghiệp một cách chắc chắn thì các thực tập sinh phải hiểu tiếng Nhật. Nếu việc giao tiếp với người Nhật ở các cơ quan tiếp nhận không diễn ra suôn sẻ thì có thể dẫn tới tình trạng khi có việc gì lo lắng, các bạn sẽ không biết trao đổi với ai. Để tránh tình trạng đó, cần phải trang bị cho mình thói quen học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian cố định mỗi ngày từ trước khi đến Nhật, cũng như cần làm quen với cách phát âm và những mẫu câu cơ bản trong tiếng Nhật.

3. Học những quy tắc cần thiết trong cuộc sống ở Nhật Bản
Thực tập sinh kỹ năng phải sinh sống ở Nhật Bản tối đa là 3 năm, vì vậy cần phải học trước những quy tắc sinh họat tại Nhật Bản. Gần đây, số các vụ tai nạn giao thông tăng lên đáng kể, do đó, việc hiểu biết về các quy tắc giao thông của Nhật Bản cũng như cách đi xe đạp,v.v… là điều rất quan trọng.
Ngoài ra cũng nên học trước cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, cách gọi điện thoại quốc tế, đi mua sắm, cách đổ rác, cách sử dụng các dịch vụ ngân hàng và bưu điện,v.v…
Cần phải phân biệt vật sở hữu của mình và của người khác để tránh gây ra rắc rối

4. Sức khỏe
Sự khác nhau lớn nhất giữa Nhật Bản và quê hương của thực tập sinh kỹ năng là khí hậu, phong thổ, tập quán sinh hoạt, thức ăn, tôn giáo, tính cách và ngôn ngữ. Để thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản cũng như chuyên tâm vào hoạt động học tập kỹ năng, cần phải có sức khoẻ về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.Chính vì vậy luôn yêu cầu thực tập sinh phải có một sức khỏe tốt,đủ điều kiện để chuẩn bị cho chuyến hành trình dài.

 

CÁC GIẤY TỜ CẦN CÓ

1. Sổ hộ khẩu PTCC 3 bản

2. Giấy khai sinh PTCC 3 bản

3. Chứng minh thư của học sinh PTCC 3 bản

4. Bằng cấp 3 PTCC ( bằng gốc – nếu có) 3bản

5. Bằng đại học,cao đẳng, trung cấp, nghề PTCC ( bằng gốc – nếu có ) 3 bản

6. ảnh 4×6 : 24 cái cái 3/4 : 24 cái (mặc áo sơmi trắng chụp phông nền trắng)

7. Sơ yếu lý lịch có dấu của cán bộ địa phương 3 bản

8. Xác nhận dân sự ( xã, phường) 3 bản

9. Xác nhận quan hệ nhân thân 3 bản

10. số điện thoại của người lao động

11. Yêu cầu đặt cọc: 10.000.000 đồng

Mọi vấn đề còn thắc mắc xin liên hệ :

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC LAO ĐỘNG NHẬT BẢN BUNRIN
Văn phòng giao dịch: Đội 2 Yên Lịch, Dân Tiến, Khoái Châu Hưng yên

Điện thoại :  0321.629.0865
Hotline      : 0914543882 – 0968.383.665
Email        : 
duhocnhatbanbunrin@gmail.com
Website    : duhocphuongdongbunrin.com